Vì sao phải bảo vệ đất hợp lý

Lý tmáu môn Công nghệ lớp 7: Biện pháp áp dụng, tôn tạo và bảo vệ khu đất được daiquansu.mobi tham khảo và trình làng tới chúng ta học sinh thuộc quý thầy cô xem thêm để đào tạo và học giỏi môn Công nghệ 7 tác dụng rộng. Mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Vì sao phải bảo vệ đất hợp lý


A. Lý thuyết

I. Vì sao đề nghị áp dụng đất vừa lòng lí?

Nước ta tất cả tỉ lệ thành phần tăng dân sinh cao dẫn mang lại tăng nhu cầu về thực phẩm, thực phẩm, trong khi đó diện tích khu đất tLong hạn chế. Vì vậy phải ghi nhận cách sử dụng đất một bí quyết hợp lý, gồm kết quả.

Em hãy điền mục tiêu của những phương án thực hiện đất vào vsinh sống bài xích tập theo chủng loại bảng sau:


Biện pháp áp dụng đất Mục đích

- Thâm canh tăng vụ.

- Không bỏ khu đất hoang.

- Chọn cây cối tương xứng cùng với khu đất.

- Vừa thực hiện khu đất, vừa tôn tạo.

- Tăng sản lượng.

- Tăng diện tích đất tdragon.

- Tạo điều kiện sinch trưởng cây xanh.

- Tăng năng suất cây trồng.

II. Biện pháp cải tạo cùng đảm bảo an toàn đất

Tại VN chỉ tất cả khu đất phù sa ngọt (không bị thoái hoá) nằm trong hệ thống sông Hồng với sông Cửu Long tất cả độ phì nhiêu màu mỡ tương đối cao.

Hầu không còn các một số loại đất còn sót lại bao gồm tính xấu: chua, mặn, pyếu, bạc màu, … cần phải cải tạo

Em hãy quan liêu tiếp giáp những hình dưới đây cùng ghi câu chữ câu hỏi vào vnghỉ ngơi bài xích tập theo mẫu bảng tiếp sau đây.

- Mục đích giải pháp chính là gì?

- Biện pháp kia dùng mang đến một số loại khu đất nào?

Biện pháp cải tạo đất Mục đích Áp dụng đến một số loại khu đất nào?
- Cày sâu bừa kĩ, bón phân cơ học. - Tăng bề dày của lớp đất canh tác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Liên Kết Momo Với Vpbank ), Hướng Dẫn Liên Kết Ví Momo Chơi Lắc Xì 2020

- Có tầng đất mỏng, nghèo dinh dưỡng nlỗi đất bạc màu
- Làm ruộng lan can. - Hạn chế dòng nước chảy; hạn chế xói mòn cọ trôi. - Đất dốc (đồi, núi).
- Tdragon xen cây nông nghiệp giữa các băng cây phân xanh. - Tăng độ đậy che khu đất, hạn chế xói mòn, rửa trôi. - Đất dốc; khu đất cần được cải tạo.
- Cày nông, bừa sục, giữ nước liên tục, cố gắng nước liên tục. - Hoà tung hóa học pnhát nội địa, tháo dỡ nước tất cả kết hợp phèn sửa chữa thay thế bằng nước ngọt. - Đất phèn.
- Bón vôi. - Khử chua. - Đất chua.

Xem thêm: Tổ Chức Kinh Doanh Là Gì ? Bước Đầu Khi Thành Lập Doanh Nghiệp


B. Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Chúng ta rất cần phải thực hiện khu đất phù hợp vì:

A. Nhu cầu nhà ở càng ngày nhiều

B. Để dành đất xây dừng những khu vực sinh thái xanh, giải quyết và xử lý ô nhiễm

C. Diện tích khu đất trồng gồm hạn

D. Giữ gìn mang lại khu đất không biến thành thoái hóa


Đáp án: C

Giải thích: (Chúng ta rất cần được sử dụng khu đất hợp lý và phải chăng vì: Diện tích khu đất tLong có hạn – SGK trang 13)


Câu 2: Biện pháp tôn tạo bón vôi được vận dụng mang đến nhiều loại khu đất nào?

A. Đất đồi dốc B. Đất chua C. Đất pkém D. Đất mặn


Đáp án: B

Giải thích: (Biện pháp cải tạo bón vôi được áp dụng mang lại khu đất chua nhằm khử độ chua của khu đất.)


Câu 3: Để tôn tạo với đảm bảo khu đất tLong bắt buộc phải?

A. Canh tác xuất sắc, công tác làm việc tbỏ lợi, bón phân hòa hợp lý

B. Bón phân hợp lý

C. Bón vôi

D. Chú trọng công tác làm việc tdiệt lợi


Đáp án: A

Giải thích: (Để cải tạo cùng đảm bảo khu đất trồng yêu cầu phải: Canh tác tốt, công tác làm việc thủy lợi, bón phân phải chăng – SGK trang 15)


Câu 4: Trồng xen canh cây nông nghiệp giữa cây phân xanh nhằm mục đích gì?

A. Tăng bề dày của đất

B. Tăng độ bít lấp, kháng xói mòn

C. Hòa chảy chất phèn

D. Txuất xắc chua cọ mặn


Đáp án: A

Giải thích: (Tdragon xen canh cây nông nghiệp trồng trọt thân cây phân xanh nhằm mục đích mục đích tăng bề dày của khu đất, tạo nên bề mặt lớp mùn dày.)


Câu 5: Đối cùng với khu đất xám mất màu, họ cần áp dụng phương án nào để tôn tạo đất?

A. Bón vôi

B. Làm ruộng bậc thang

C. Cày nông, bừa sục, duy trì nước liên tục, nạm nước thường xuyên xuyên

D. Cày sâu, bừa kĩ; phối kết hợp bón phân hữu cơ


Đáp án: D

Giải thích: (Đối cùng với khu đất xám bạc màu, chúng ta cần áp dụng biện pháp cày sâu, bừa kĩ; kết hợp bón phân cơ học để tôn tạo đất.)


Câu 6: Đối cùng với khu đất làm việc miền núi nên bảo đảm bởi cách:

A. Đẩy táo bạo du canh, đảm bảo vốn rừng

B. Nâng cao tác dụng sử dụng, có cơ chế canh tác hợp lí

C. Tăng cường bón phân, tôn tạo tương thích theo từng một số loại đất

D. Áp dụng toàn diện và tổng thể những phương án tbỏ lợi, canh tác nông - lâm


Đáp án: B

Giải thích: (Đối cùng với khu đất nghỉ ngơi miền núi bắt buộc đảm bảo an toàn bởi cách: Nâng cao hiệu quả áp dụng, có cơ chế canh tác hợp lý.)


Câu 7: Trong những phương án sau đây là phương án sử dụng khu đất phù hợp lý?

A. Trồng nhiều một số loại cây bên trên một đơn vị chức năng diện tích

B. Bỏ khu đất hoang, bí quyết vụ

C. Sử dụng đất ko cải tạo

D. Chọn cây trồng tương xứng cùng với đất


Đáp án: D

Giải thích: (Biện pháp sử dụng đất hợp lý là chọn cây trồng cân xứng với khu đất – SGK trang 14)


Câu 8: Biện pháp cày nông, bừa sục, giữ lại nước thường xuyên, nuốm nước thường xuyên được vận dụng đến loại khu đất nào?

A. Đất pkém B. Đất chua C. Đất đồi dốc D. Đất xám bạc màu


Đáp án: B

Giải thích: (Biện pháp cày nông, bừa sục, giữ nước liên tục, vắt nước tiếp tục được vận dụng mang lại đất chua – SGK trang 15)


Câu 9: Mục đích của phương án làm ruộng bậc thang:

A. Rửa phèn

B. Giảm độ chua của đất


C. Hạn chế xói mòn

D. Tăng bề dày lớp đất trồng


Đáp án: C

Giải thích: (Mục đích của biện pháp làm cho ruộng bậc thang là: Hạn chế xói mòn – SGK trang 14, 15)


Câu 10: Biện pháp nào là phương án cải tạo khu đất trong các phương án dưới đây?

A. Thâm canh tăng vụ

B. Không quăng quật khu đất hoang

C. Chọn cây cỏ phù hợp cùng với đất

D. Làm ruộng bậc thang


Đáp án: D

Giải thích: (Biện pháp cải tạo khu đất là: Làm ruộng cầu thang – Bảng SGK trang 15)

Với câu chữ bài bác Biện pháp sử dụng, tôn tạo cùng bảo đảm an toàn đất chúng ta học viên thuộc quý thầy cô yêu cầu nắm rõ kiến thức và kỹ năng về kiểu cách sử dụng khu đất hợp lý, biện pháp cải tạo cũng tương tự bảo đảm an toàn khu đất...

Trên trên đây daiquansu.mobi đã giới thiệu cho tới chúng ta lý thuyết Công nghệ 7: Biện pháp áp dụng, tôn tạo với bảo đảm khu đất. Để có hiệu quả cao hơn nữa vào học tập, daiquansu.mobi xin reviews cho tới chúng ta học sinh tư liệu Lý tmáu môn Công nghệ lớp 7, Giải SBT Công nghệ 7, Tài liệu học tập lớp 7


Chuyên mục: Xây Dựng