Bài tập trắc nghiệm lịch sử 7 có đáp án và lời giải chi tiết

-
Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ đồng hồ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

1500 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử hào hùng 7 bao gồm đáp án | Trắc nghiệm Sử 7 kết nối tri thức, Chân trời sáng sủa tạo, Cánh diều

Trọn bộ 1500 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử 7 kết nối tri thức, Chân trời sáng sủa tạo, Cánh diều gồm đáp án cụ thể giúp học sinh lớp 7 ôn tập trắc nghiệm Sử 7 từ đó đạt điểm trên cao trong bài bác thi lịch sử dân tộc 7.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm lịch sử 7 có đáp án và lời giải chi tiết

Bộ câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang lớp 7 bao gồm đáp án năm 2021

Tài liệu tổng đúng theo 300 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử hào hùng lớp 7 năm 2021 lựa chọn lọc, bao gồm đáp án cụ thể với các thắc mắc trắc nghiệm đa dạng chủng loại đầy đủ những mức độ dấn biết, thông hiểu, áp dụng được soạn theo từng bài học để giúp đỡ học sinh ôn luyện, củng ráng lại kỹ năng và kiến thức để lấy điểm cao trong số bài thi môn lịch sử 7.

*

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 7 bài 1 tất cả đáp án

Câu 1: Cuối nuốm kỉ V, xóm hội Tây Âu có biến động to lớn gì?

A. dân số gia tăng.

B. Sự xâm nhập của người Giéc-man.

C. mức sử dụng sản xuất được cải tiến.

D. kinh tế hàng hóa phân phát triển.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: (SGK – tr.3)


Câu 2: câu hỏi làm nào của bạn Giec-man đã tác động trục kế tiếp sự xuất hiện xã hội phong con kiến châu Âu?

A. phá hủy đế quốc Rô-ma.

B. ra đời hàng loạt quốc gia mới.

C. phân chia ruộng đất với phong tước đoạt vị mang lại tướng lĩnh và quý tộc bạn Giec-man.

D. thành lập các thành thị trung đại.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

+ Việc phân loại ruộng đất với ban tước vị cho những tướng lĩnh với quý tộc tín đồ Giec-man làm cho những người này trở nên phong phú và gồm quyền cầm cố trở thành những lãnh chúa.

+ Đồng thời, quy trình phân phong ruộng đất làm cho nông dân công làng mạc và quân lính bị mất không còn ruộng đất nên làm thuê trong các lãnh địa phong kiến biến tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 thống trị chính trong buôn bản hội là lãnh chúa và nông nô → làng mạc hội phong kiến Tây Âu hình thành.


Câu 3: Hai kẻ thống trị cơ bản trong buôn bản hội phong loài kiến châu Âu là:

A. địa công ty và nông dân

B. nhà nô với nô lệ

C. lãnh chúa với nông nô

D. tư sản cùng nông dân

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

+ những tướng lĩnh với quý tộc người Giec-man được phong chức tước và ruộng đất trở nên giàu sang và gồm quyền ráng trở thành các lãnh chúa.

+ dân cày công xã và nô lệ bị mất không còn ruộng đất đề xuất làm thuê trong những lãnh địa phong kiến phát triển thành tầng lớp nông nô.

Hình thành 2 ách thống trị chính trong làng mạc hội là lãnh chúa và nông nô


Câu 4: Ý nào dưới đây không đúng khi nói đến lãnh địa phong kiến?

A. Lãnh địa là trung tâm giao lưu bán buôn thời phong kiến.

B. Lãnh địa là vùng khu đất thuộc quyền sở hữu của các lãnh chúa phong kiến.

C. Lãnh địa là đơn vị chính trị và kinh tế cơ bạn dạng trong giai đoạn phong kiến phân quyền sống châu Âu.

D. Nông nô là lao động chủ yếu trong số lãnh địa.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A.

Giải thích:

+ Lãnh địa là vùng đất vì vua ban cung cấp cho quý tộc tăng lữ bên dưới sự cai quản của những lãnh chúa phong kiến.

+ Lãnh địa là đơn vị chính trị và tài chính cơ bản trong thời kì phong loài kiến phân quyền làm việc châu Âu.

+ chuyển động kinh tê chủ yếu trong các lãnh địa là nông nghiệp & trồng trọt mà nông nô là những người trực tiếp tham gia lao hễ sản xuất.

+ Nền tài chính trong các lãnh địa là nền tài chính tự cung, tự cấp chưa xuất hiện sự giao lưu buôn bán.


Câu 5: Lãnh chúa phong con kiến được ra đời từ tầng lớp nào?

A. công ty nô Rô-ma

B. Quý tộc Rô-ma

C. tướng mạo lĩnh và quý tộc người Giec-man

D. Nông dân từ do

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: phần đa tướng lĩnh quân sự và quý tộc fan Giéc-man được phân chia ruộng đất nhiều hơn thế nữa và được phong tước vị. Họ vươn lên là những người phong lưu và có địa vị → Lãnh chúa.


Câu 6: Nông nô được hình thành từ những tầng lớp nào?

A. lính tráng thất bại vào chiến tranh

B. Nông dân

C. Nô lệ

D. Nông dân cùng nô lệ

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông dân trường đoản cú do trong các công làng bị giật đoạt ruộng đất nên làm thuê trong số lãnh địa phong kiến. Nông dân và bầy tớ phải phụ thuộc vào vào lãnh chúa phong kiến vươn lên là tầng lớp nông nô.


Câu 7: Đặc điểm của nền kinh tế tài chính trong các lãnh địa phong kiến?

A. Là nền kinh tế hàng hóa.

B. thương lượng bằng hiện tại vật.

C. Là nền kinh tế tự cung từ bỏ cấp.

D. bao gồm sự dàn xếp buôn bán.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: trong số lãnh địa nông nô tự chế tạo ra phần đông vật dụng và tiêu dùng những thứ bởi vì mình có tác dụng ra. Trong số lãnh địa chưa có sự trao đổi bán buôn với mặt ngoài.


Câu 8: Lực lượng sản xuất chủ yếu trong những lãnh địa phong kiến là:

A. Nông dân từ do

B. Nô lệ

C. Nông nô

D. Lãnh chúa

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: chuyển động kinh tê chủ yếu trong những lãnh địa là nông nghiệp mà nông nô là những người dân trực tiếp tham gia lao cồn sản xuất.


Câu 9: Ý nào tiếp sau đây không phản ảnh đúng điểm sáng của nông nô?

A. Nông nô là lực lượng sản xuất thiết yếu trong lãnh địa.

B. Nông nô đề xuất nộp mang đến lãnh chúa một nửa sản phẩm nhận được và nhiều thứ thuế khác.

C. Nông nô bắt buộc chịu sự đối xử hung tàn của lãnh chúa.

D. tương tự như nô lệ, nông dân không tồn tại quyền xây dựng gia đình riêng.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: nông nô vẫn đang còn quyền kết hôn và có mái ấm gia đình riêng nhưng cần nộp thuế cưới xin cho lãnh chúa.


Câu 10 : nguyên nhân hình thành những thành thị trung đại ngơi nghỉ châu âu?

A. thêm vào bị đình trệ.

B. các lãnh chúa cho xây dựng các thành thị trung đại.

C. Sự bức tường ngăn giao lưu bán buôn của những lãnh địa.

D. Nghề bằng tay thủ công phát triển nảy sinh yêu cầu trao thay đổi buôn bán.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích:

+ vì kĩ thuật sản xuất tiến bộ làm mang lại năng suất lao đông tăng cao sản phẩm & hàng hóa trở nên dư thừa. Thợ thủ công chuyển sang thêm vào để đem xuất kho thị trường.

+ phần đa nơi chúng ta tập trung bán buôn sản xuất trở thành những thành phố mập gọi là thị thành trung đại.


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 7 bài 2 bao gồm đáp án

Câu 1: Cuộc phát kiến địa lí đầu chi phí được tiến hành vào cầm kỉ nào?

A. nắm kỉ XIV

B. cụ kỉ XV

C. thay kỉ XVI

D. cầm cố kỉ XVII

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Cuộc phát kiến địa lý trước tiên do B. Đi-a-xơ tiến hành vào năm 1478 (thế kỉ XV).


Câu 2: các cuộc phát kiến địa tại sao tầng lớp như thế nào tiến hành?

A. Vua quan, quý tộc.

B. tướng soái quân đội.

C. yêu mến nhân, quý tộc.

D. Quý tộc, tăng lữ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: những quý tộc, yêu thương nhân châu Âu bắt buộc nhiều đá quý bạc, nguyên vật liệu và thị phần mới để trở nên tân tiến sản xuất. Họ có nhu cầu tìm những bé dường mặt hàng hải bắt đầu sang Ấn Độ và các nước phương Đông. Vị vậy, từ cuối thế kỉ XV, những quý tộc yêu thương nhân châu Âu đã triển khai các cuộc phát kiến địa lí.


Câu 3: những cuộc phát kiến địa lý chủ yếu hướng tới đâu?

A. Ấn Độ và các nước phương Đông.

B. trung quốc và những nước phương Đông.

C. Nhật bạn dạng và các nước phương Đông.

D. các nước phương Tây.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: các thương nhân châu Âu cho rằng Ấn Độ và những nước phương Đông có tương đối nhiều vàng bạc, vật liệu và là thị trường tiêu thụ rộng lớn lớn.


Câu 4: Ai là người thứ nhất tìm ra châu Mĩ?

A. B. Đi-a-xơ

B. Va-xcô giật Ga-ma

C. C. Cô-lôm-bô.

D. Ph. Ma-gien-lan

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: (SGK – Tr.6)


Câu 5: Ai là người đầu thực hiện chuyến hành trình vòng quanh thế giới?

A. B. Đi-a-xơ

B. Va-xcô giật Ga-ma

C. C. Cô-lôm-bô.

D. Ph. Ma-gien-lan

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: (SGK – Tr.6)


Câu 6: chủ nghĩa tư bạn dạng ở châu Âu được hình thành trên đại lý nào?

A. Sự sự đổ của chế độ phong kiến.

B. Sự hình thành của những thành thị trung đại.

C.

Xem thêm: Điện Trở Đất Là Gì? Quy Định Về Tiêu Chuẩn Điện Trở Nối Đất Điện Trở Đất Là Gì

nguồn lợi chiếm được từ Ấn Độ và các nước phương Đông.

D. Vốn với nhân công làm thuê.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích:

- Nhờ gồm vốn cùng nhân công làm thuê, những nhà tứ sản ra mức độ mở rộng sale → trở nên giàu sang → ách thống trị tư sản.

- tín đồ làm mướn trở thành thống trị vô sản.

→ quan liêu hệ sản xuất tư phiên bản chủ nghĩa được hình thành.


Câu 7: Hai giai cấp cơ bạn dạng trong làng hội tư bạn dạng chủ nghĩa ngơi nghỉ châu Âu là:

A. tư sản cùng tiểu bốn sản.

B. tứ sản và nông dân.

C. tư sản với vô sản.

D. tứ sản và công nhân.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích:

- những chủ xưởng, chủ đồn điền, yêu mến nhân mở rộng marketing → trở nên phong phú → ách thống trị tư sản.

- fan làm mướn trở thành kẻ thống trị vô sản.


Câu 8: bởi vì sao bạn nông nô nên làm thuê trong những xí nghiệp của bốn bản?

A. chúng ta thấy vào xí nghiệp sản xuất tư bạn dạng dễ sống hơn.

B. Họ có thể giầu lên, biến hóa tư sản.

C. Họ không thích lao động bằng nông nghiệp.

D. họ bị tư bạn dạng và phong kiến chiếm hết ruộng đất.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: những quý tộc phong loài kiến và tứ sản dùng bạo lực để chiếm đoạt ruộng đất, xua đuổi nông nô ra khỏi lãnh địa. Nông nô không tồn tại ruộng khu đất để cày cấy, buộc phải vào làm cho thuê trong số xí nghiệp.


Câu 9: kẻ thống trị tư sản được hình thành số đông thành phần nào?

A. mến nhân giàu có, chủ xưởng, công ty đồn điền.

B. Địa chủ giàu có.

C. Qúy tộc, nông dân giàu có.

D. Thợ bằng tay thủ công nhỏ lẻ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.7)


Câu 10 : Sự hình thành công ty nghĩa tư bản đã dẫn đến những chuyển đổi về gớm tế, thống trị ở châu Âu như vậy nào?

A. Ra đời bề ngoài kinh doanh bốn bản, hình thành hai kẻ thống trị tư sản với công nhân.

B. giữ nguyên hình thức bóc lột phong kiến, có mặt hai giai cấp quí tộc với công nhân.

C. Cải cách bề ngoài bóc lột phong kiến, xuất hiện hai ách thống trị quí tộc cùng nông nô.

D. Ra đời hiệ tượng kinh doanh bốn bản, có mặt hai ách thống trị thương nhân và thợ thủ công.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích:

- Về ghê tế: nhà xưởng, chỉ đồn điền thuê nhân công có tác dụng việc để triển khai giàu cho khách hàng → có mặt quan hệ chế tạo tư bạn dạng chủ nghĩa.

- Về giai cấp:

+ những chủ xưởng, công ty đồn điền, các thương nhân giàu sang mở rộng gớm doanh→ trở nên phong phú → kẻ thống trị tư sản.

+ người làm thuê trở thành kẻ thống trị vô sản.


Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 7 bài 3 bao gồm đáp án

Câu 1: ách thống trị tư sản sẽ lên sinh hoạt châu Âu đã chống lại hệ tứ tưởng của đạo nào?

A. Đạo Hồi.

B. Đạo Ki-tô.

C. Đạo Phật.

D. Ấn Độ giáo.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Hệ bốn tưởng của Giáo hội Kito và ách thống trị quý tộc phong kiến đang trở đề nghị lỗi thời, xích míc và ngăn cản sự cách tân và phát triển của giai cấp tư sản. Vì vậy, kẻ thống trị tư sản đấu tranh chống lại hệ tứ tưởng Kito giáo.


Câu 2: phong trào Văn hóa Phục hưng ra mắt trong thời hạn nào?

A. cố kỉnh kỉ XIV – XVII

B. gắng kỉ XV – XVII

C. vắt kỉ XV – XVI

D. chũm kỉ XIV – XVI

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.8)


Câu 3: quê hương của phong trào Văn hóa Phục hưng là:

A. nước Đức

B. nước Thụy Sĩ

C. nước Ý

D. nước Pháp

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Ở Ý từ cố kỉ XIV đã bao hàm thành thị tự do, cách tân và phát triển như những non sông riêng biệt. Ở hầu hết thành thị này quanheej tư bản chủ nghĩa chiếm vị thế thống trị.


Câu 4: nội dung của phong trào Văn hóa Phục Hưng là:

A. Đòi tôn tạo xã hội phong kiến, phê phán Giáo hội.

B. Phê phán buôn bản hội phong kiến cùng Giáo hội, đề cao con fan và kỹ thuật tự nhiên.

C. Phê phán Giáo hội, đề cao khoa học tự nhiên.

D. Phê phán xã hội phong kiến, đề cao giá trị nhỏ người.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích:

Nội dung của phong trào Văn hóa Phục hưng:

+ Lên án Giáo hội Kito.

+ Đả phá cá biệt tự làng mạc hội phong kiến.

+ Đề cao giá trị nhỏ người.

+ Đề cao công nghệ tự nhiên, xây dựng trái đất quan duy đồ vật tiến bộ.


Câu 5: trong thời Phục hưng sẽ xuất hiện không hề ít nhà văn hóa, khoa học kỹ năng mà bạn ta gọi là:

A. “Những fan khổng lồ”.

B. “Những tín đồ thông minh”.

C. “Những bạn vĩ đại”.

D. “Những người xuất chúng”.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: A

Giải thích: (SGK – tr.8)


Câu 6: Đại diện vượt trội nhất của trào lưu văn hóa Phục Hưng trong lĩnh vực hội họa là:

A. Rem-bran

B. Van-Gốc

C. Lê-vi-tan

D. Lê-ô-na giật Vanh-xi.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: D

Giải thích: (SGK – tr.8)

- Lê-ô-na giật Vanh-xi là họa sỹ và kĩ sư khét tiếng thời kì Phục hưng cùng với bức họa khét tiếng La Giô-Công, Ma-đô-na mặt cửa sổ,..

- Các họa sĩ còn lại nổi tiếng trong thời gian cận đại.


Câu 7: Ý nào tiếp sau đây không yêu cầu là ý nghĩa của trào lưu Văn hóa Phục hưng?

A. Phát rượu cồn quần bọn chúng đấu tranh ngăn chặn lại xã hội phong kiến.

B. Lật đổ cơ chế phong loài kiến ở châu Âu.

C. Mở đường mang đến sự cải cách và phát triển của văn hóa châu Âu và văn hóa nhân loại.

D. Là cuộc phương pháp mạng tư tưởng mập thời trung đại.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: trào lưu Văn hóa Phục hưng tấn công trẻ khỏe vào chế độ phong loài kiến nhưng chưa thể lật đổ được chế độ phong kiến. Phải đến sự bùng nổ của những cuộc các mạng tứ sản chính sách phong loài kiến mới chấp nhận bị lật đổ.


Câu 8: Đại diện tiêu biểu nhất của Phong trào cải cách tôn giáo là:

A. Can-vanh

B. Tô-mát Muyn-xe

C. Lu-thơ

D. Đê- các-tơ.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: Lu-thơ lag người khởi xướng phong trào cải tân tôn giáo. Trong số tác phẩm của bản thân ông kịch liệt lên án đầy đủ hành vi của Giáo Hoàng, lên án gần như giáo lý dối trá của Giáo hội, huỷ bỏ những thủ tục, lễ thức phiền toái,..


Câu 9: Tôn giáo mới nào được thành lập và hoạt động trong Phong trào cải cách tôn giáo?

A. Đạo Hồi.

B. Đạo Tin Lành.

C. Đạo do Thái.

D. Đạo Kito

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: B

Giải thích: Đạo Tin Lành ra đời do Can-vanh sáng sủa lập, là 1 trong những nhánh của đạo Kito.


Câu 10 : ngôn từ của phong trào nông dân Đức là gì ?

A. Đòi cách tân tôn giáo.

B. Đòi xóa khỏi lãnh địa phong kiến.

C. Đòi thủ tiêu chế độ phong kiến.

D. Đòi giải tỏa nông nô.

Hiển thị đáp án

Chọn đáp án: C

Giải thích: phong trào nông dân Đức gồm sự tham gia của đông đảo các tần lớp nhân dân nhằm mục tiêu chống lại quý tộc phong kiến và tăng lữ, thủ tiêu chế đọ phong kiến.


❮ bài xích trước
Bài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3
ID=944e9e2f-8254-45fd-b671-33124d5b3df5" alt="DMCA.com Protection Status" />